• เวลา เปิด - ปิด

    คลีนิคเปิดทุกวัน 12.00 - 19.00

Carboxy

Carboxy

Carboxy คือการกำจัดไขมัน ลดไขมันเฉพาะส่วน หรือเฉพาะจุดที่ต้องการด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) บริสุทธิ์ ที่ไม่มีอันตรายต่อร่างกายเนื่องจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ใช้ฉีดในการรักษาเป็นก๊าซชนิดเดียวกับที่ร่างกายผลิตออกมาแล้วขับออกทางการหายใจ หรือเป็นเหมือนก๊าซผสมอยู่ในน้ำอัดลมน้ำโซดาที่เราดื่มเข้าไปนั่นเอง

 

หลักการทำงานของ Carboxy

เนื่องจากก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (C02) เป็นก๊าซที่สามารถละลายน้ำได้ดีสลายตัวได้รวดเร็วเมื่อฉีดก๊าซเข้าไปยังบริเวณชั้นไขมันสะสม ใต้ผิวหนังก๊าซจะแทรกเข้าไปบริเวณเนื้อเยื่อไขมัน และเกิดปฏิกิริยารวมตัวกับน้ำในเซลล์ทำให้เกิดเป็นกรดคาร์บอนิคซึ่งกรดนี้จะมีคุณสมบัติในการไปสลายเซลล์ไขมันจากนั้นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) อีกส่วนจะออกแรงดันทำให้เซลล์ไขมันซึ่งเป็นก้อนกลมๆ อยู่ในชั้นผิวแตกตัวออกเป็นเซลล์ขนาดเล็กลงนอกจากนี้ผลอีกอย่างหนึ่งของการมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) อยู่ในร่างกายปริมาณมากร่างกายจะสูบฉีดเลือดทำให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือด และนำก๊าซออกซิเจนไปกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ออกจากร่างกายซึ่งกระบวนการกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ออกจากร่างกายนี้จะเกิดเป็นพลังงานความร้อนในชั้นเนื้อเยื่อไขมันจึงทำให้เซลล์ไขมันถูกเผาผลาญ และถูกกำจัดออกไปจากร่างกายได้ง่ายขึ้นซึ่งนับเป็นเทคนิคใหม่ในการขจัดเซลลูไลท์หรือลดไขมันเฉพาะส่วนที่ไม่ต้องการอย่างเช่น บริเวณหน้าท้อง ใต้ท้องแขน ก้น บริเวณน่องที่โต หรือแม้กระทั่งบริเวณสะโพกที่ใหญ่เกินไป

 

ข้อดีของการกำจัดเซลลูไลท์ด้วย Carboxy

-          ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงเนื่องจากเป็นก๊าซที่ร่างกายสามารถสร้างได้เองอยู่แล้วร่างกายจะไม่ต่อต้าน และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ใดๆ

-          กระบวนการกำจัดเซลลูไลท์ด้วยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวกระชับไม่หย่อนคล้อย

 

ระยะเวลาการกำจัดเซลลูไลท์ด้วย Carboxy

ใช้ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 15-30 นาทีต่อครั้งซึ่งในเบื้องต้นควรรับการรักษาสัปดาห์ละ 2 ครั้งต่อเนื่อง อย่างน้อย 8-10 ครั้งเมื่อทำการรักษาผ่านไปประมาณ 3-4 ครั้งจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงโดยครั้งที่ 5- 10 จะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

 

ผลการกำจัดเซลลูไลท์ด้วย Carboxy

อยู่ได้นานเท่าใดขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลหากรักษาสุขภาพรับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะไม่พบปัญหาเรื่องเซลลูไลท์อีกต่อไปแต่ถ้าขาดการดูแลก็จะสามารถเกิดไขมันสะสมขึ้นมาอีกได้ซึ่งโดยปกติเซลลูไลท์จะเริ่มกลับมาหลังการทำไปประมาณ 5-6 เดือนซึ่งถ้าสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลง และรีบแก้ไขก็จะทำการรักษาเพียง 3-5 ครั้งก็สามารถแก้ไขได้

 

ข้อห้ามสำหรับการกำจัดเซลลูไลท์ด้วย Carboxy

-          ผู้ป่วยโรคหัวใจ

-          ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงที่ควบคุมความดันไม่ปกติ

-          ผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง

-          ผู้ที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์เตรียมตัวตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

-          ผู้ป่วยโรคที่เกี่ยวกับการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ

-          ผู้ป่วยที่ได้รับยาที่ทำให้เลือดแข็งตัวยาก

-          บริเวณที่ฉีดมีความผิดปกติของเส้นเลือดจนเป็นอุปสรรค์ต่อการฉีด เช่น มีเส้นเลือดฝอยนูนเยอะ

-          ผู้ป่วยโรคจิตเวช

-          ผู้ป่วยเคยมีประวัติ STROKE หรือลมชัก

-          ผู้ป่วยโรคเบาหวาน

 

 

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา และการตอบสนองของแต่ละบุคคล

 

 

 

 

CARBOXY รักษารอยแตกลาย

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา และการตอบสนองของแต่ละบุคคล

 

 

CARBOXY รักษารอยแตกลาย

 

Carboxy สลายไขมันต้นขา