Reduce Melasma

Reduce Melasma

เพียง 1,000 บาท
คอร์ส 4 ครั้ง 3,500 บาท
คอร์ส 8 ครั้ง 6,000 บาท


รักษาฝ้า กระ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เผยผิวหน้าขาวใสไร้จุดด่างดำด้วยนวัตกรรม “Mesotherapy” รักษาตรงจุด หลังทำสัมผัสได้ถึงผิวหน้าที่ขาวใสขึ้นทันที ไม่ทำให้ฝ้า กระ กลับมาอย่างถาวร

 

สาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ

ฝ้า กระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดจากภาวะที่เรียกว่าไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hypopigmentation) คือร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินมากเกินไป ซึ่งเมลานินเป็นการผลิตเม็ดสีธรรมชาติของร่างกายที่ผลิตขึ้นในผิวหนัง ผม นัยน์ตา การผลิตเม็ดสีเมลานินจำนวนมากเกิดจากหลายสาเหตุดังนี้

 

แสงแดดสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า กระ เนื่องจากรังสียูวีในแสงแดดกระตุ้นการทำงานเอนไซม์ไทโรซิเนส เป็นสาเหตุของการสร้างสีผิวที่ผิดปกติฮอร์โมน เช่น หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ พันธุกรรมที่ถ่ายทอดมาจากโครโมโซมของบรรพบุรุษ อายุที่มากขึ้น เช่น วัยทอง หรือหญิงวัยหมดประจำเดือน เครื่องสำอางที่ทำให้ผิวหน้าบางลง เช่น ครีมรักษาฝ้า กระ ที่ไม่ผ่านอย. การทำเลเซอร์บางชนิดก็อาจเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า กระ ได้หากไม่มีการป้องกันใบหน้าจากแสงแดด

 

การรักษาฝ้ากระด้วยวิธี Mesotherapy

การรักษาด้วยวิธีเมโส (Meso) คือการใช้เข็มผลักตัวยาเข้าสู่ผิวหนังชั้นใต้หนังกำพร้าที่เรียกว่าผิวชั้นเมโส เพื่อกระจายตัวยาลงสู่เซลล์ผิวหนังปรับสภาพ และฟื้นฟูยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินช่วยลดเลือนจุดด่างดำริ้วรอยตื้นเผยผิวขาวใสสม่ำเสมอทั่วใบหน้า

 

ระยะเวลาในการรักษาฝ้ากระด้วยวิธี Mesotherapy

ใช้ระยะเวลาในการรักษาประมาณ 30 นาทีต่อครั้ง ควรรักษาอย่างน้อย 3-5 ครั้งติดต่อกันทุกๆ สัปดาห์เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษา และให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

 

ผลลัพธ์ที่ได้จากการรักษาฝ้ากระด้วยวิธี Mesotherapy

เมื่อรักษาอย่างต่อเนื่องผิวหน้าจะเนียนใสเปล่งปลั่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จุดด่างดำ ฝ้า กระ จะค่อยๆ จางลงขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาเดิมที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล โดยเลือกใช้สารอาหารผิวให้เหมาะกับสภาพปัญหาผิวพรรณ อายุ เพศ ระยะเวลาของปัญหาผิวแตกต่างกันออกไป เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี สารสกัดจากชะเอมเทศ กรดไฮยาลูรอนิกซ์คอลลาเจนเพื่อให้ความชุ่มชื่น และเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวสามารถเห็นผลทันทีหลังทำครั้งแรก และยังช่วยป้องกันการเกิดฝ้า กระ ได้อีกด้วย

 

ข้อปฏิบัติหลังรักษาฝ้ากระด้วยวิธี Mesotherapy

-          ควรงดการล้างหน้าหรือโดนน้ำภายใน 4-6 ชม. เพื่อให้ตัวยาที่อยู่ชั้นบนผิวซึมซับสู่ชั้นใต้ผิวหนัง

-          หลีกเลี่ยงการออกแดดจัดภายใน 2 วันหลังการรักษา

-          หลีกเลี่ยงการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ whitening ช่วงระหว่างการรักษา

-          ควรใช้ครีมกันแดด SPF 50 PA+++ ทุกครั้งก่อนการออกแดด

-          ควรใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี สารสกัดจากชะเอมเทศ กรดไฮยาลูรอนิกซ์ หรือคอลลาเจนเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาให้ดียิ่งขึ้น

 

ข้อห้ามในการรักษาฝ้ากระด้วยวิธี Mesotherapy

-          หญิงมีครรภ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร

-          คนไข้โรคเบาหวานที่ต้องฉีดอินซูลินเป็นประจำ

-          คนไข้ที่มีความดันโลหิตต่ำ

-          คนไข้มีประวัติเกี่ยวกับโรคเลือดหรือโรคมะเร็ง

-          คนไข้โรคหัวใจ และต้องใช้ยาหลายขนาน

 

 

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา และการตอบสนองของแต่ละบุคคล